สแกนจัดส่งของ XSelly ช่วยให้การจัดส่งสินค้าไม่มีพลาด ตรวจสอบความถูกต้องแม่นยำ บริหารการขายออนไลน์ง่ายขึ้น เพิ่มความพึงพอใจให้ลูกค้า

ในยุคที่การขายของออนไลน์เติบโตอย่างรวดเร็ว ความผิดพลาดในการจัดส่งสินค้าเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย หากมีความผิดพลาดในการจัดส่ง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าผิดชนิด จำนวนไม่ครบ หรือส่งผิดที่อยู่ ย่อมส่งผลกระทบต่อความพึงพอใจของลูกค้า และภาพลักษณ์ของร้านค้ารวมไปถึงความเสียหายที่ธุรกิจของคุณจะต้องแบกรับไว้ และอาจเสียฐานลูกค้าไปในที่สุด สแกนจัดส่ง เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ สามารถ ตรวจสอบสินค้าก่อนจัดส่งได้อย่างแม่นยำ ลดความผิดพลาดในการจัดส่งสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สแกนจัดส่ง ระบบตรวจสอบสินค้าก่อนจัดส่ง

 • สแกนจัดส่งเป็นระบบตรวจสอบสินค้าก่อนจัดส่งที่ช่วยให้ร้านค้าออนไลน์เช็คสินค้าก่อนจัดส่งได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ เพียงสแกนใบปะหน้าพัสดุของ XSelly หรือจากช่องทางขายอื่นๆ เช่น Shopee, Lazada, TikTok, LINE SHOPPING ที่ทางร้านต้องการจัดส่งเอง
 • ระบบช่วยแพ็ค ลดความผิดพลาด ด้วยการแสดงรายการสินค้าที่ต้องแพ็คให้ลูกค้าแต่ละออเดอร์อย่างละเอียด ทำให้มั่นใจได้ว่าจะจัดส่งไม่ผิดพลาด ไม่หยิบสินค้าผิด ไม่ตกหล่น จัดส่งได้ครบถ้วนตามที่ลูกค้าสั่งซื้อ

นอกจากนี้ สแกนจัดส่งยังช่วยให้ทีมแพ็คสินค้าทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาตรวจเช็คออเดอร์ด้วยตนเอง ลดความผิดพลาดจากการทำงานที่ซ้ำซ้อน ทำให้บริหารการขายออนไลน์ได้ง่ายขึ้นด้วย XSelly

5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการใช้งานสแกนจัดส่ง

 1. สร้างออเดอร์จาก XSelly หรือ ซิงค์ออเดอร์ช่องทางขายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Shopee, Lazada, TikTok, LINE SHOPPING หรือเว็บ ออเดอร์ที่ถูกสร้างเองจาก XSelly ออเดอร์เหล่านี้จะถูกรวบรวมไว้ที่ XSelly และระบุเลขออเดอร์ หมายเลขคำสั่งซื้อ เพื่ออ้างอิงข้อมูลสินค้าในแต่ละออเดอร์
 2. พิมพ์ใบปะหน้าพัสดุ สำหรับแต่ละออเดอร์ โดยใบปะหน้าพัสดุจะมีบาร์โค้ดสำหรับสแกนออเดอร์และบาร์โค้ดจากขนส่ง
 3. สแกนจัดส่ง สแกนบาร์โค้ดบนใบปะหน้าพัสดุ ระบบจะแสดงข้อมูลรายละเอียดของออเดอร์นั้นๆ ประกอบด้วยรายการสินค้า จำนวน และข้อมูลการจัดส่งให้
 4. ตรวจสอบความถูกต้องของสินค้า สแกนบาร์โค้ด SKU/UPC สินค้าเพื่อเปรียบเทียบกับข้อมูลที่ระบบแสดง สแกนสินค้าได้ระดับชิ้นต่อชิ้น  หากถูกต้องก็สามารถแพ็กปิดกล่องและจัดส่งออกไปได้
 5. อัพเดทสถานะการจัดส่ง เมื่อสแกนจัดส่ง เรียบร้อย ระบบจะอัพเดทสถานะการจัดส่งให้อัตโนมัติ ทั้ง ร้านค้า ลูกค้า และหากเป็นตัวแทนขายที่เปิดออเดอร์จาก XSelly ก็สามารถเห็นสถานะการจัดส่งได้ทันที

สินค้าไม่ตกหล่น สถานะชัดเจน

ประโยชน์ของระบบสแกนจัดส่ง XSelly

 • ลดความผิดพลาดในการจัดส่ง ด้วยการตรวจสอบสินค้าก่อนจัดส่ง
 • เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ด้วยขั้นตอนการทำงานที่ง่ายและรวดเร็ว
 • ควบคุมสถานะการจัดส่งได้อย่างแม่นยำ ด้วยการอัพเดทสถานะอัตโนมัติ
 • เพิ่มความพึงพอใจให้ลูกค้า ด้วยการจัดส่งสินค้าที่ถูกต้องและตรงเวลา

ทำไมต้อง XSelly?

นอกจากระบบสแกนจัดส่งแล้ว XSelly ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่ช่วยให้การบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ของคุณง่ายยิ่งขึ้น เช่น

 • รวบรวมออเดอร์จากหลายช่องทางขายไว้ที่เดียว
 • จัดการสต็อกสินค้าอัตโนมัติ แชร์สต๊อกเดียวทุกช่องทางได้แบบเรียลไทม์
 • ออกใบเสร็จรับเงิน และพิมพ์ใบปะหน้าพัสดุรวมทุกช่องทางได้ใน 1 คลิ๊ก
 • 1 ออเดอร์แบ่งจัดส่งได้หลายเลขติดตามพัสดุ
 • ติดตามสถานะการจัดส่งแบบเรียลไทม์
 • บริหารจัดการออเดอร์ ตัวแทน สมาชิก
 • การจัดการราคาขายเฉพาะกลุ่มตัวแทน
 • รายงานยอดขาย สต๊อก บัญชีและอื่นๆ

คำถามที่พบบ่อย

ถ้าสแกนใบปะหน้าพัสดุแล้วข้อมูลไม่ถูกต้อง ต้องทำอย่างไร?

หากพบว่าข้อมูลที่ระบบแสดงไม่ถูกต้อง ให้ตรวจสอบว่าคุณสแกนใบปะหน้าพัสดุที่ถูกต้องหรือไม่ หากยังคงมีปัญหา คุณสามารถติดต่อทีมงานของ XSelly เพื่อแก้ไขปัญหาได้

ถ้าไม่ได้พิมพ์ใบปะหน้าพัสดุจาก XSelly จะใช้ระบบสแกนจัดส่งได้หรือไม่?

หากคุณไม่ได้พิมพ์ใบปะหน้าพัสดุจาก XSelly แต่มีออเดอร์อยู่ในระบบ XSelly คุณสามารถใช้ระบบสแกนจัดส่งได้ เนื่องจากใบปะหน้าพัสดุจาก XSelly จะมีบาร์โค้ดสำหรับสแกนและเชื่อมโยงกับข้อมูลออเดอร์ในระบบ แต่หากออเดอร์ที่มีในระบบ XSelly ไม่ได้ออกเลขพัสดุโดยตรงจากระบบ สามารถเลือกระบุเลขพัสดุจากขนส่งนอกระบบได้เอง หรือ ไม่ระบุเลขพัสดุก็ได้เช่นกัน

สแกนจัดส่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากแพ็คเกจปกติของ XSelly หรือไม่

ระบบสแกนจัดส่งเป็นส่วนหนึ่งของ XSelly โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หากเป็นสมาชิก XSelly สามารถใช้ฟีเจอร์สแกนจัดส่งได้ทันที

สรุป:

สแกนจัดส่ง เป็นระบบตรวจสอบสินค้าก่อนจัดส่งที่จะช่วยให้ร้านค้าออนไลน์สามารถจัดส่งสินค้าได้อย่างแม่นยำ ไม่ผิดพลาด เพียงแค่สแกนใบปะหน้าพัสดุ ก็สามารถเช็คสินค้าก่อนจัดส่งได้อย่างรวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลา ลดความผิดพลาด และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้ร้านค้า อีกทั้งยังสะดวกต่อการจัดการ เพราะเชื่อมต่อกับระบบออกเลขขนส่งของ XSelly ทำให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องรู้สถานะการจัดส่งได้ทันที สแกนจัดส่งจึงเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่จะช่วยให้การขายของออนไลน์ในยุคนี้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น