ในปัจจุบันการส่งสินค้าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้บ่อยในชีวิตประจำวันว่าจะเป็นการส่งสิ่งของต่างๆ เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ต้นไม้ ขนม ฯลฯ รวมไปถึงประเภท เอกสารต่างๆ ที่สามารถส่งสินค้าพัสดุเอกสารไปได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพราะมีบริษัทกลางหลายเจ้าที่รับบริการขนส่งสินค้าและพัสดุอยู่ทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย ทำให้เราสะดวกใกล้ตรงไหนก็สามารถส่งได้ทันทีซึ่งแต่ละเจ้าก็จะมีค่าบริการในการส่ง พื้นที่ในการส่ง และระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าของเราให้ถึงมือลูกค้าตามนโยบายของบริษัทที่แตกต่างกันออกไป XSelly ได้นำบริษัทขนส่งเด่นๆ มาให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้เลือกบริษัทสักเจ้าที่เหมาะสมกับร้านของคุณ มาให้ไว้ในบทความนี้แล้ว

ไปรษณีย์ไทย

ขนส่งที่อยู่คู่คนไทยมาเป็นเวลาอันยาวนานที่สุดในประเทศไทย ที่มีสาขาให้บริการมากถึง 1,276 แห่งทั่วประเทศ มีการให้บริการครบวงจร ครอบคลุมถึงการส่งจดหมายพัสดุไปต่างประเทศ โดยมีค่าขนส่งพัสดุภายในประเทศ สามารถส่งได้หลายแบบตามความเร็วในการจัดส่งและราคา เช่น แบบลงทะเบียน แบบ eco-Post และแบบ EMS ค่าบริการเริ่มต้น 16 บาท

???? สามารถเช็กพัสดุ ไปรษณีย์ไทย ได้ ที่นี่

KERRY EXPRESS

เคอร์รี่ เอ็กซ์เพรส แบรนด์สีส้ม ที่มีจุดบริการกว่า 5,000 แห่ง และเป็นบริษัทขนส่งรายแรกในประเทศไทยที่ให้บริการแบบเก็บเงินปลายทาง ผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุที่ได้รับความนิยมลำดับต้นของประเทศไทย มีบริการอันหลากหลายรองรับความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มอย่างครบถ้วน ค่าบริการเริ่มต้น ที่ 30 บาท สำหรับโซนกรุงเทพปริมณฑล ในโซนนอกเหนือจากนั้นเริ่มต้นที่ 45 บาท

???? สามารถเช็กพัสดุ KERRY EXPRESS ได้ ที่นี่

J&T Express

เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส แบรนด์สีแดง  ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติจีน ซึ่งจุดเด่นของ J&T Express  นั้น อยู่ที่เป็นขนส่งที่เปิดตลอด 365 วัน หมดปัญหาเรื่องติดวันหยุด ส่งของไม่ได้ไปเลย โดยเวลาทำการ 08.00 – 22.00 (ขึ้นอยู่กับแล้วแต่พื้นที่บริการ) หมดปัญหาส่งของไม่ทันหลังเลิกงานประจำก็สามารถส่งได้ทันสบายๆ ค่าบริการเริ่มต้น ที่ 25 บาท ใช้เวลาส่งเร็วมาก! 2-3 วัน พัสดุก็ถึงมือแล้วจ้า

???? สามารถเช็กพัสดุ J&T Express  ได้ ที่นี่

Flash Express

แฟลช เอ็กซ์เพรส แบรนด์สีเหลืองสดใส สัญชาติไทย ที่เปิดให้บริการตลอด 365 วัน ไม่มีวันหยุด นำส่งพัสดุทั่วไทยในราคาประหยัด มีจุดบริการ รวมถึงจุดรับ – ส่งพัสดุทั่วประเทศ กว่า 3,500 แห่ง มีบริการมารับของถึงที่ ไม่ต้องรอคิวหน้าร้าน แถมไม่มีบวกเพิ่มอีกด้ว ค่าบริการเริ่มต้น ที่ 25 บาท ใช้เวลาส่ง 2-3 วัน

???? สามารถเช็กพัสดุ Flash Express ได้ ที่นี่

BEST Express  

เบสท์ เอ็กซ์เพรส  ขนส่งค่ายยักษ์ใหญ่ จากประเทศจีน ที่เอาใจลูกค้าด้วยเทคโนโลยีการให้บริการผ่าน Line Official Account เข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้าน ฟรี ตั้งแต่ชิ้นแรก สามารถเข้าไปกดจองคิว เลือกวันเวลาสถานที่ส่งรับพัสดุได้ง่ายๆผ่าน Line และมีการแจ้งเตือนสถานะพัสดุอัตโนมัติผ่าน Line เช่นกัน  ค่าบริการเริ่มต้น ที่ 15 บาท

???? สามารถเช็กพัสดุ Best Express ได้ ที่นี่

Ninja Van

นินจา แวน ผู้ให้บริการ สัญชาติ สิงค์โปร หมดห่วงเรื่องส่งช้า ของพัง เก็บเงินปลายทาง หรือค่าส่งแพง ฯลฯ และยังเป็นผู้ให้บริการ ส่งแบบ COD พัสดุถึงปุ๊บ ได้รับเงินในวันถัดไป รวดเร็วทันใจ ตามคอนเซ็ปต์ ส่งเร็ว ส่งไว ให้เหมือนนินจา ค่าบริการเริ่มต้น ที่ 28 บาท จัดส่งพัสดุวันถัดไป ต่างจังหวัด เริ่มต้นที่ 34 บาท

???? สามารถเช็กพัสดุ Ninja Van ได้ ที่นี่

SCG express

เอสซีจี เอ็กซ์เพลส  ขนส่งแมวดำ จากญี่ปุ่น เป็นบริการที่มากกว่าส่งพัสดุแต่เน้นไปที่บริการส่งสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิทั้งแบบแช่เย็นและแช่แข็งและส่งพืชผลทางการเกษตรโดยเฉพาะ ค่าบริการเริ่มต้น ที่ 25 บาท ขนาดไม่เกิน 250 เซนติเมตร และน้ำหนักไม่เกิน 25 กิโลกรัม พัสดุแบบควบคุมอุณหภูมิ เริ่มต้นที่ 140 บาท พัสดุต้องมีขนาดไม่เกิน 120 เซนติเมตร และมีน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม/กล่อง

???? สามารถเช็กพัสดุ SCG express ได้ ที่นี่

เรทค่าส่งสุดพิเศษ

คุณอาจคุยกับเซลล์หรือสาขาของแต่ละขนส่งเพื่อสอบถามถึงโปรโมชั่น ณ เวลานั้นๆ หรือขอเรทค่าส่งที่ถูกกว่าปกติหากคุณส่งจำนวนพัสดุในปริมาณมาก เช่น 800-1500 พัสดุต่อเดือนขึ้นไป ก็จะช่วยให้คุณประหยัดค่าส่งได้มาก และในบางขนส่ง คุณสามารถนำเรทค่าส่งพิเศษนี้มาใช้ต่อใน XSelly ได้เลย ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

ติดตามสถานะการจัดส่งได้ง่ายๆด้วย XSelly

ทั้งคุณ ตัวแทน และ ลูกค้า สามารถติดตามสถานะการจัดส่งได้ง่ายๆจากแอป หรือ ลิงก์ของ XSelly เพียงออกเลขติดตามพัสดุจากแอป XSelly ได้ฟรี สำหรับขนส่งชั้นนำ ได้แก่ J&T Kerry Flash EMS Ninja Van SCG และ DHL